Hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên máy tính

0
766

Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên máy tính rất đơn giản. Trên máy tính cũng có sẵn bộ gõ tiếng Trung mặc định của windows. Thế nhưng mình khuyên các bạn không nên cài đặt bộ gõ tiếng Trung mặc định. Lý do là vì bàn phím tiếng Trung mặc định trên windows còn quá sơ xài, chưa thông minh. Trong khi đó, các bộ gõ tiếng Trung được phát triển ở Đại Lục đã mạnh mẽ và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung QQ pinyin lên máy tính.

Bộ gõ tiếng Trung nào tốt nhất?

Hiện tại thì Sougou vẫn là công ty mạnh nhất và có kinh nghiệm nhất về bộ gõ tiếng Trung. Đó là lý do mà ở Trung Quốc cũng như cộng đồng người Việt học tiếng Trung sử dụng bộ gõ Sougou rất nhiều. Thế nhưng trong suốt nhiều năm sử dụng, mình nhận thấy bộ gõ Sougou còn nhiều khuyết điểm. Khuyết điểm lớn nhất khiến mình không hài lòng đó là có chứa quảng cáo và tự cài các phần mềm khác không liên quan. Việc này khiến cho máy tính của bạn bị chậm giật. Không những thế máy tính còn có nguy cơ dính các phần mềm hay mã độc độc hại. Khuyết điểm thứ hai là không có công cụ viết tay. Có nhiều chữ Hán bạn không biết cách gõ phiên âm, việc này đòi hỏi bạn phải dùng chuột để viết chữ đó lên máy tính. Không hiểu vì sao mà bộ gõ Sougou không hỗ trợ điều này.

Rất may là mình đã tìm được phần mềm bộ gõ tiếng Trung thay thế được bộ gõ Sougou. Đó chính là QQ pinyin, đứa con của tập đoàn Tencent nổi tiếng Trung Quốc. QQ pinyin là bộ gõ tiếng Trung được phát triển bởi đội ngũ Sougou và do QQ (Tencent) phát hành. Nó mang theo tất cả các thế mạnh của bộ gõ Sougou như bàn phím thông minh, kho từ vựng lớn. Ngoài ra nó còn có các tính năng khác như hỗ trợ viết tay, hỗ trợ tra từ điển…Và đặc biệt, bộ gõ tiếng Trung QQ pinyin không chứa quảng cáo, không tự động cài các phần mềm không liên quan lên máy tính của bạn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung QQ pinyin lên máy tính.

Để cài đặt bàn phím tiếng Trung QQ pinyin, bạn có thể truy cập vào trang chủ http://qq.pinyin.cn/ để tải về hoặc tải trực tiếp tại đây.

Sau khi tải về, các bạn chạy cài đặt trên máy tính. Sau đó bấm vào 《一键安装 》(one click to install), phần mềm sẽ tự được cài đặt trên máy tính của bạn. Rất đơn giản phải không nào.

Để sử dụng bộ gõ tiếng Trung QQ pinyin thì các bạn cần phải chuyển đổi bàn phím giữa các ngôn ngữ ở góc phải phía dưới màn hình như hình phía dưới nhé.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung QQ pinyin lên máy tính.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here